Đức là cường quốc hàng đầu thế giới với hệ thống giáo dục phát triển, chất lượng bậc nhất. Nhờ vậy, quốc gia này trở thành điểm đến du học của hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm. Các ngành học phổ biến tại Đức bao gồm Kỹ thuật, Cơ khí, Kinh tế, Xây dựng,… Trong đó, Du học nghề Nhà hàng – Khách sạn tại Đức hiện nay vẫn tiếp tục là sự lựa chọn “hot” chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” bởi 10 lý do sau đây:

1. Miễn 100% học phí

Trong suốt 3 năm học nghề, sinh viên sẽ được miễn toàn bộ chi phí đào tạo.

Đây là chính sách rất tốt của Đức mà rất ít quốc gia có thể mang lại cho sinh viên. Nhờ đó, sinh viên sẽ không phải chịu nhiều áp lực về tài chính và có thể toàn tâm toàn ý cho việc học tập.

2. Hưởng lương & trợ cấp trong suốt quá trình học tập

Mô hình đào tạo nghề tại Đức được xây dựng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Song song với việc học tập tại trường, sinh viên sẽ được chỉ định thực tập có hưởng lương tại các Nhà hàng, Khách sạn để nâng cao trình độ thực tiễn.

Đặc biệt, trong  thời gian học tập, sinh viên sẽ được nhận trợ cấp từ 750 – 1000 EUR/ tháng. Điều này giúp sinh viên có thể giảm bớt gánh nặng chi tiêu và sinh hoạt hằng ngày tại Đức.

3. Thủ tục du học dễ dàng & nhanh chóng

So với các chương trình du học nghề khác như Du học nghề Điều dưỡng, Du học nghề Cơ khí, Du học nghề Xây dựng, thủ tục du học nghề Nhà hàng – Khách sạn đơn giản hơn rất nhiều.

Cụ thể, ứng viên chỉ cần tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, có chứng chỉ tiếng Đức B1 sẽ được xét duyệt ngay hồ sơ du học với tỉ lệ đậu visa gần như tuyệt đối. Quá trình xin visa cũng không quá phức tạp. Sinh viên không cần phải trải qua quá trình thẩm tra APS, kiểm tra năng lực học vấn (Test AS). Do đó, ứng viên có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

4. Học tập trong hệ thống đào tạo chất lượng Top đầu thế giới

Với vị thế là quốc gia hùng mạnh thứ 5 thế giới (năm 2018), CHLB Đức hiện đang sở hữu hệ thống giáo dục bài bản, hiệu quả và chất lượng hàng đầu. Ngành Nhà hàng – Khách sạn cũng được chính phủ Đức đặc biệt chú trọng đào tạo.

Sinh viên du học nghề Nhà hàng – Khách sạn sẽ được “học” kết hợp với “hành” toàn diện, từ cách thức đón khách, phục vụ đồ ăn, cho đến bố trí, kiểm tra phòng ốc, giám sát thực phẩm,… một cách chuyên nghiệp, lịch sự và cẩn thận nhất, theo đúng tiêu chuẩn thế giới. Nhờ đó, chất lượng đầu ra của ngành này luôn ở mức cao.

5. Sở hữu tấm bằng nghề Nhà hàng – Khách sạn danh giá trên toàn cầu

Với chất lượng giáo dục tuyệt vời như vậy, đương nhiên, tấm bằng của các sinh viên tốt nghiệp nghề Nhà hàng – Khách sạn tại Đức là vô cùng giá trị. Không chỉ ở riêng Đức, Châu Âu, tấm bằng này có giá trị trên toàn thế giới.

Sau thời gian học tập kéo dài 3 năm, sinh viên sẽ được cầm trong tay tấm bằng nghề Nhà hàng – Khách sạn danh giá của Đức. Đây chính là giấy thông hành để sinh viên có thể làm việc ở nhiều nước khác trong EU. Nếu muốn, học viên có thể học tiếp ở Đức hoặc các quốc gia khác để nâng cao bằng cấp và mở rộng cơ hội làm việc tốt hơn trong tương lai.

6. Chế độ hỗ trợ tuyệt vời dành riêng cho du học sinh

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên học tập và ổn định cuộc sống, chính phủ Đức đã đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ tuyệt vời: Giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên. Miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ bang. Miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh. Cho phép hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu,…

Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được phép làm thêm ngoài giờ với thời lượng 21 tiếng/tuần, 90 ngày/ năm. Mức thu nhập trung bình cho các công việc này vào khoảng 15 – 18 Euro/giờ. Nhờ đó, nếu đi du học, sinh viên hoàn toàn có đủ khả năng để tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình.

7. Cơ hội việc làm với mức thu nhập cao vô cùng rộng mở sau khi tốt nghiệp

Hiện nay, Đức là quốc gia có số lượng du khách đông thứ 3 Châu Âu và được xếp hạng là điểm đến an toàn nhất thế giới. Số lượng Nhà hàng – Khách sạn tại Đức cũng không ngừng tăng lên, kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực chuyên nghiệp, có năng lực, được đào tạo bài bản là rất lớn. Dự đoán tới năm 2030, số lượng nhân sự trong ngành này sẽ tăng từ 2,3 triệu như hiện nay lên đến 3,4 triệu.

Do đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên theo học nghề Nhà hàng – Khách sạn sẽ có rất nhiều cơ hội được xin việc làm đúng ngành học và phát triển khả năng chuyên môn.

8. Cơ hội định cư rộng mở

Theo Luật lao động của CHLB Đức, sau thời gian làm việc và học tập kéo dài 5 năm không gián đoạn, sinh viên sẽ có quyền cấp giấy phép định cư dài hạn tại CHLB Đức. Ngoài ra, chế độ bảo lãnh người thân sang Đức sinh sống cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh quốc tế sớm ổn định cuộc sống cùng gia đình trong tương lai.

9. Sống & học tập tại quốc gia Châu Âu hiện đại

Du học sinh Việt Nam khi tới Đức thường không thể tránh khỏi cám giác “choáng ngợp” bởi sự phát triển văn minh của đất nước này. Đức là quốc gia có mức sống cao hàng đầu thế giới, với chế độ an sinh xã hội tuyệt vời và hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng hiện đại bậc nhất. Tệ nạn xã hội, tội phạm, chiến tranh,… không phải là những vấn đề đáng lo ngại tại đây.

Nhớ đó, du học sinh khi tới Đức hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ an toàn, cũng như được đảm bảo trải nghiệm, tiếp cận với nền văn minh hàng đầu thế giới.

10. Cơ hội du lịch xuyên Châu Âu không tốn kém

Nước Đức với hơn 600 danh lam thắng cảnh chính là lựa chọn tuyệt vời để đi du lịch. Với visa khối Schengen mà Đức là thành viên thì đây sẽ là cơ hội tuyệt vời giúp các bạn sinh viên có thể du lịch khắp nước Đức cũng như các nước châu Âu trong khối Liên minh Châu Âu EU. Đây là cơ hội mà không phải người Việt Nam nào cũng dễ dàng có được vì chi phí quá đắt đỏ và thủ tục phức tạp.