CHLB Đức là quốc gia phát triển bậc nhất thế giới hiện nay. Nơi đây cũng là điểm đến du học khá “thịnh hành” của các sinh viên Việt Nam và Quốc tế. Trong vô số các ngành nghề đào tạo thế mạnh, du học ngành Cơ khí tại Đức trong nhiều thập kỷ nay vẫn không hề có dấu hiệu “hạ nhiệt”, trở thành ngành đào tạo có sức thu hút vô cùng mạnh mẽ.

Hãy cùng Expertrans EI tìm hiểu 4 nguyên nhân vì sao làn sóng du học này lại được ưa chuộng nhiều đến vậy nhé!

1. Cơ khí là ngành kinh tế “xương sống” của Đức

Đức là quốc gia không có nhiều tài nguyên thiên nhiên. Do vậy, nền kinh tế của nước này chủ yếu tập trung vào ngành công nghiệp nặng và sản xuất máy móc.

Với chiến lược phát triển đó, kể từ sau thế chiến thứ nhất, chính phủ Đức đã đặc biệt chú trọng phát triển các ngành cơ khí chế tạo – điện tử. Nhờ đó tới nay, Đức đang là nước có nền công nghiệp dẫn đầu thế giới. Doanh thu mà những ngành này đem lại đạt tới con số 767 tỷ EUR.

du học nghề cơ khí đức

Du học nghề cơ khí tại Đức

Minh chứng rất rõ cho điều này, Đức hiện đang là “cái nôi” của hàng loạt tập đoàn sản xuất – chế tạo hàng đầu thế giới. Chỉ tính riêng ngành sản xuất ô tô, người Đức đang tự hào sở hữu và làm chủ 5 dòng xe sang nổi tiếng nhất. Đó là Audi, Mercedes-Benz, BMW, Volkswagen và Porsche.

Với những thế mạnh này của nước Đức, sinh viên theo học ngành cơ khí tại đây chắc chắn sẽ được đào tạo bài bản, tiếp xúc với những tinh hoa hiện đại nhất của ngành cơ khí – kỹ thuật thế giới, cũng như có thể nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề vượt trội.

2. Cơ hội việc làm rộng mở

Hiện nay, Đức là quốc gia có tỷ lệ thanh niên thất nghiệp chỉ đạt 7,1%. Đây là con số thấp nhất trong toàn bộ 28 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU).

Không chỉ vậy, với tốc độ phát triển chóng mặt của ngành cơ khí, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực tại Đức đang diễn ra ngày một trầm trọng. Nhu cầu sở hữu lực lượng kỹ sư cơ khí có tay nghề cao tại đây là vô cùng lớn.

Do vậy, nếu tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cầm trong tay tấm bằng cơ khí danh giá. Nhờ đó, cơ hội việc làm sẽ trở nên vô cùng rộng mở hơn bao giờ hết. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được tạo điều kiện thuận lợi để làm việc trong những công ty, tập đoàn sản xuất, chế tạo máy móc, thiết bị hàng đầu thế giới.

3. Mức thu nhập & chế độ hấp dẫn

Du học nghề cơ khí tại Đức đem lại nguồn thu nhập khá hấp dẫn cho sinh viên, không chỉ sau khi tốt nghiệp mà còn cả trong suốt quá trình học tập.

Cụ thể, sinh viên trong quá trình học sẽ được nhận mức trợ cấp tới 1,000 EUR/ tháng. Khoản trợ cấp này sẽ giúp trang trải đáng kể chi phí sinh hoạt hằng ngày của sinh viên. Ngoài ra, sinh viên cũng được đóng bảo hiểm hằng tháng theo quy định của luật pháp Đức.

du học nghề cơ khí đức

Du học nghề cơ khí tại Đức đem lại nguồn thu nhập hấp dẫn

Không chỉ vậy, Đức còn là quốc gia cho phép sinh viên làm thêm ngoài giờ 21 tiếng/ tuần. Mức thu nhập cho những công việc này lên tới 18 EUR/ giờ. Như vậy, trong quá trình vừa học vừa làm, sinh viên có thể kiếm được hơn 1,500 EUR/ tháng.

Đặc biệt, sau tốt nghiệp, mức lương trung bình của kỹ sư cơ khí đạt 2,300 – 3,000 EUR/ tháng. Tùy thuộc vào kinh nghiệm và trình độ tay nghề, mức lương này có thể lớn hơn từ 2-3 lần. Đây là mức lương được đánh giá là khá cao và ổn định trong số 150 ngành nghề phổ biến nhất tại Đức (theo tạp chí Focus).

Sau 5 năm học tập và làm việc không gián đoạn, sinh viên cũng sẽ được quyền cấp giấy phép định cư dài hạn tại Đức. Chế độ hấp dẫn này chính là “chiếc chìa khóa vàng”, giúp sinh viên được ổn định cuộc sống và phát triển lâu dài tại Đức.

4. Điều kiện xét tuyển không hề phức tạp

Tương tự như chương trình đào tạo ngành Điều dưỡngNhà hàng – Khách sạn, chương trình du học nghề Cơ khí không hề “gây khó dễ” cho các bạn sinh viên có nguyện vọng, mong muốn được phát triển tại CHLB Đức.

Theo đó, các đối tượng trong độ tuổi từ 18 – 34, đã tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, đạt trình độ tiếng Đức B1, B2 (hoặc các chứng chỉ tương đương) và có Chứng chỉ cơ khí căn bản đều có thể tham gia chương trình du học cao đẳng nghề tại Đức.

Hiện nay, đối với các sinh viên chưa có chứng chỉ cơ khí và tiếng Đức, Công ty CP Tư vấn Giáo dục và Định cư Expertrans EI đang có chính sách hỗ trợ đăng ký tổ chức lớp học để sinh viên có thể đạt đủ tiêu chuẩn xét tuyển trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, Expertrans EI cũng hỗ trợ xin Visa, luyện phỏng vấn và các thủ tục liên quan khác.

Để biết thêm chi tiết về Chương trình Du học nghề Cơ khí tại Expertrans EI, vui lòng liên hệ: