Đối lập với Việt nam thì tại Đức hệ thống giao thông công cộng đã quá hoàn chỉnh với các loại hình vận chuyển khác nhau, trong đó đặc biệt là ngành đường sắt. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn về việc học nghề ngành hoả xa (Eisenbahner/in Betriebsdienst) tạm gọi chung vậy cho lĩnh vực công việc với các loại phương tiện công cộng như U-Bahn (tàu điện ngầm), S-Bahn (tàu chạy nội đô), Tram (tàu điện trước đây từng có ở HN), và Zug (tàu hoả) tại Đức, nơi mà hệ thống đường sắt phủ khắp đất nước và công nghệ đường sắt luôn nằm ở top trên của các Quốc gia trên toàn thế giới.

Với ngành đường sắt viện nghiên cứu giáo dục nghề nghiệp Expertrans EI hoàn toàn có thể tư vấn chuyển giao công nghệ, tư vấn chuyển giao đào tạo lái tàu, đào tạo điều hành vận chuyển, đào tạo ghi tàu…Những chương trình này đã được Expertrans EI triển khai từ hơn một năm qua để hỗ trợ cho các bạn học viên Việt nam quan tâm có thể đăng kí một cách dễ dàng vào các khoá học đào tạo nghề song hành trong lĩnh vực này tại CHLB Đức.

Đối tượng

  • Nam, Nữ độ tuổi từ 18 trở lên
  • Tốt nghiệp THPT trở lên
  • Chứng chỉ Lái tàu – 06 tháng (Công ty sẽ hỗ trợ đăng ký tổ chức lớp học cho học viên chưa có chứng chỉ)
  • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, C, các bệnh truyền nhiễm và các bệnh xã hội khác
  • Không có tiền án, tiền sự
  • Trình độ ngoại ngữ: tiếng Đức đạt chứng chỉ B2 do Viện Goethe Việt Nam cấp hoặc các chứng chỉ tương đương được Đại sứ quán CHLB Đức chấp thuận như TELC, OSD…

quyền lợi

quy trình tham gia

bạn cần tư vấn?