Được đánh giá là ngành “hái ra tiền” với cơ hội phát triển sự nghiệp và định cư rộng mở, du học nghề Điều Dưỡng tại Đức hứa hẹn sẽ tiếp tục thu hút hàng triệu cử nhân các trường Đại học Y Dược, Cao Đẳng Y Tế, … tại Việt Nam trong ít nhất 20 năm tới.

CHLB Đức hiện nay đang nằm trong Top 3 những nước được các cử nhân quốc tế yêu thích, lựa chọn để làm đích đến tiếp theo cho việc nâng cao trình độ chuyên môn, tìm kiếm cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp lâu dài. Trong đó dĩ nhiên có cả các cử nhân Việt Nam. Đặc biệt, đối với các sinh viên đã có sẵn trong tay tấm bằng Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng y tế, …, đất nước Tây Âu danh giá này lại càng được coi là mảnh đất “đáng mơ ước” để hướng tới.

Dù không phải là ngành nghề “hot” được người dân Đức theo đuổi, song nghề Điều Dưỡng tại đất nước này lại mở ra vô vàn cơ hội việc làm lý tưởng cho các cử nhân quốc tế nói chung và cử nhân Việt Nam nói riêng. Ngành nghề này đã tạo ra làn sóng du học theo hệ chuyển đổi bằng vô cùng mạnh mẽ. Theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, tính đến nay đã có hàng ngàn Điều dưỡng viên Việt Nam được sang làm việc và định cư tại CHLB Đức theo hình thức chuyển đổi bằng. Đa phần những sinh viên này đã đạt được những bước tiến lớn về nghề nghiệp & chất lượng cuộc sống.

 

Vậy lý do nào dẫn đến làn sóng du học hệ chuyển đổi bằng đầy mạnh mẽ này?

Thực tế cho thấy, ngành điều dưỡng tại Đức đang rất thiếu hụt nguồn nhân lực. Số lượng người Đức muốn trở thành điều dưỡng viên chỉ khoảng 40% (Theo duhocduc.net). Trong khi đó, theo thống kê về thực trạng dân số hiện nay, tuổi thọ trung bình của người dân Đức lại đang có xu hướng tăng lên, 79 tuổi đối với nam & 83 tuổi với nữ. Ước tính đến năm 2030, sẽ có khoảng 3,4 triệu người dân Đức cần đến điều dưỡng viên. Như vậy, cơ hội việc làm là vô cùng rộng mở đối với các điều dưỡng viên nước ngoài, điển hình như Việt Nam.

Đặc biệt, đối với các sinh viên đã tốt nghiệp và có bằng Cao đẳng Điều dưỡng, Y tế tại Việt Nam, khi tham gia du học theo hệ chuyển đổi bằng sẽ được nhận học bổng từ 800 – 1000 EUR/tháng trong suốt thời gian học. Ngoài ra, du học sinh cũng có thể làm thêm ngoài giờ 21 tiếng/tuần với thu nhập gần 20 EUR/giờ. Không chỉ vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được đảm bảo làm việc tại CHLB Đức từ 5 năm trở lên. Thậm chí có thể đăng ký vô thời hạn tùy theo từng học viên. Mức lương, chế độ được hưởng sẽ như người lao động Đức, khoảng 2,300 – 2,500 EUR/tháng. Ngoài ra, theo Luật Lao động CHLB Đức, sau thời gian làm việc và học tập (5 năm) không gián đoạn, học viên sẽ có quyền được cấp giấy phép định cư dài hạn tại đây.

Bên cạnh đó, thời gian dành cho quá trình chuyển đổi bằng tại Đức được rút ngắn khá nhiều so với chương trình Du học nghề Cao đẳng điều dưỡng thông thường. Cụ thể, học viên sẽ chỉ mất 6-8 tháng để hoàn thành chương trình học tiếng Đức cơ bản trình độ B1, 1-2 tháng để học tập định hướng cơ bản và 2-3 tháng để hoàn tất các thủ tục xin Visa, xuất cảnh và nhập học tại Đức. Quá trình học tập và chuyển đổi bằng tại Đức sẽ chỉ diễn ra trong vòng 1 năm. Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng nghề điều dưỡng của CHLB Đức. Cơ hội được ký hợp đồng làm việc chính thức là rất cao.

Đây chính là những yếu tố quan trọng khiến cho số lượng điều dưỡng viên Việt Nam lựa chọn Đức là điểm đến du học và phát triển nghề nghiệp ngày một tăng cao.

Chia sẻ về xu thế du học theo hình thức chuyển đổi bằng này của ngành Điều dưỡng, ông Đinh Khắc Tuấn – Giám đốc Công ty CP Tư vấn Du học và Định cư Expertrans (Expertrans EI) nhận định: “Đối với ngành Điều dưỡng, nước Đức đang rất có “cầu” khi tuổi thọ trung bình của người dân ở đây ngày càng cao. Số lượng điều dưỡng viên liên tục ở tình trạng thiếu trầm trọng. Trong khi đó, Việt Nam lại đang có sẵn “cung” khi số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành này khá cao. Chỉ tính riêng năm 2015 đã có hơn 37,000 điều dưỡng mới. “Cung” có nhiều và “Cầu” lại ngày một tăng. Đây chính là thời cơ tuyệt vời cần phải nắm bắt ngay đối với các điều dưỡng viên Việt Nam”.

 

Công ty CP Tư vấn Du Công ty CP Tư vấn Du Công ty CP Tư vấn Du Công ty CP Tư vấn Du học và Định cư Expertrans (Expertrans EI) trực thuộc Expertrans Holding, với hơn 14 năm hình thành và phát triển, là đại diện uy tín, chuyên kết nối các viện điều dưỡng, trường đào tạo nghề, trung tâm tư vấn tại các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Nhật Bản, cũng như cung cấp các dịch vụ chuyển đổi nghề và hỗ trợ định cư tại Đức. Đây vẫn luôn là địa chỉ tin cậy cho những sinh viên ngành điều dưỡng muốn tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc tại CHLB Đức. Với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm giảng dạy, từng sinh sống và làm việc tại Đức, cùng nền tảng đào tạo tiếng Đức online “WeLearn” – Độc quyền tại Việt Nam, chương trình đào tạo cam kết đảm bảo chất lượng đầu ra cho tất cả học viên.

Ưu đãi đặc biệt: Học viên khi đến với Expertrans EI sẽ được:

  • MIỄN PHÍ toàn bộ các chi phí liên quan đến đào tạo chuyển đổi bằng ngành Điều dưỡng

  • Được tặng MIỄN PHÍ khóa học tiếng Đức Online tại Expertrans EI.

Liên hệ ngay để nhận được tư vấn chi tiết và ưu đãi về Chương trình tuyển sinh ngành Điều dưỡng tại Đức hệ chuyển đổi bằng:

Công Ty CP Tư Vấn Giáo Dục & Định Cư Expertrans EI

  • Địa chỉ: 62/19 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội

  • Website: https://expertrans.edu.vn/