(Thethaovanhoa.vn) – Sau hội thảo Giấc mơ Đức số 12 diễn ra thành công, chuyến bay đưa 5 điều dưỡng viên tương lai của Việt Nam đến từ học viện Expertrans EI đã cất cánh từ cảng hàng không quốc tế Nội Bài (ngày 23/8) và hạ cánh an toàn tại CHLB Đức.

5 điều dưỡng viên tương lai là các học viên: Vương Tấn Dũng (Quảng Bình), Dương Thu Phương (Hải Phòng), Bùi Thị Thủy (Bắc Giang), Trần Thị Phương Thảo (Quảng Trị) và Nguyễn Thị Hiền Thương (Vĩnh Long).

Chú thích ảnh
Các thành viên của đoàn sang Đức tại sân bay Nội Bài
 
Mỗi học viên của học viện Expertrans EI đến từ những tỉnh thành khác nhau, hành trang đem theo là những câu chuyện về ước mơ lao động và cuộc sống khác nhau nhưng đều cùng chung một mục tiêu được đặt chân đến CHLB Đức để bắt đầu hành trình kiến tạo tương lai của mình.
Và dù biết hành trình phía trước còn nhiều thử thách, nhưng với tinh thần quyết tâm học hỏi, lao động sáng tạo, các học viên chia sẻ, họ sẽ vượt qua những khó khăn để thành công.
 

Chú thích ảnhHạ cánh an toàn tại Đức

Trong khi đó, với những giảng viên và các thành viên của tập đoàn Expertrans EI thì đây là chuyến bay không chỉ chuyên chở những vị khách đặc biệt mà còn chuyên chở cả những ước mơ đặc biệt và họ tự hào vì đã giúp thanh thiếu niên Việt Nam hiện thực hóa được Giấc mơ Đức, mang tri thức Việt sánh vai cùng cường quốc năm châu.

Chú thích ảnh

Bữa sáng chuẩn Đức đón tiếp các tân du học sinh
 
Không chỉ vậy, những thuận lợi từ phía CHLB Đức trong thời điểm này cũng đã giúp các học viên yên tâm khi khởi đầu cuộc hành trình mới trong cuộc đời mình. Hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại CHLB Đức đã được kiểm soát tốt, đa số người dân đã được phổ biến tiêm chủng. Theo đó, cuộc sống ở Đức đang trở lại quỹ đạo thường ngày. Vì thế, các học viên của Expertrans EI hoàn toàn có thể yên tâm học tập và lao động trong môi trường mới này.
 
Chú thích ảnh
Không gian sống tại Đức của các du học sinh
 
Được biết ngay khi hạ cánh an toàn tại sân bay tại CHLB Đức, các học viên đã được đón tiếp chu đáo với một bữa ăn nhẹ “chuẩn Đức”, nhanh chóng được nhận phòng ở tại kí túc xá với không gian sinh hoạt tiện nghi, sạch sẽ.
Sự đón tiếp chu đáo từ Expertrans EI và các đối tác ở đầu cầu bên CHLB Đức đã giúp các học viên cảm thấy yên tâm, gần gũi, thoải mái và tự tin trước khi bắt đầu quá trình học tập và lao động tại đây.
 
Expertrans EI được biết đến là tập đoàn giáo dục và du học nghề toàn quốc, chuyên tư vấn, triển khai các chương trình Du học nghề tại Đức và các khóa học đào tạo tiếng Đức cho học sinh, sinh viên tại Việt Nam.
Là đối tác của nhiều tổ chức Giáo dục và Đào tạo nghề uy tín tại Đức như Tổ chức giáo dục FUU- SACHSEN, Tập đoàn công nghiệp BSW, Tập đoàn xây dựng BIW, tập đoàn Expertrans EI cung cấp các chương trình đào tạo như: Cao đẳng nghề Cơ khí, Cao đẳng nghề Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp, Cao đẳng nghề Điều dưỡng, Cao đẳng nghề Lái tàu, Cao đẳng nghề Xây dựng, Công nhận bằng bằng Điều dưỡng.
Theo thông tin từ Expertrans EI thì, chỉ cần ở độ tuổi từ 18-35, tốt nghiệp THPT, khi tham gia chương trình Du học nghề tại Đức thông qua Expertrans EI, học viên sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: miễn 100% chi phí đào tạo nghề; nhận trợ cấp học nghề 25 – 54 triệu/tháng; tốt nghiệp với bằng cấp có giá trị trên nhiều quốc gia trên thế giới; có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương lên đến 3.000 Euro tương đương 81triệu VNĐ/tháng, có cơ hội định cư sau 3 năm học và 5 làm việc liên tục tại CHLB Đức, cũng như có cơ hội bảo lãnh cho người thân đến Đức.