Nếu bạn là người năng động, ưa giao tiếp, có tư duy về việc tổ chức quản lý, mong muốn làm trong ngành F&B và không ngại việc thường xuyên gặp gỡ và tiếp xúc với khách hàng thì đây chính là một trong những ngành nghề phù hợp với bạn. Những chính sách ưu đãi về học phí của chính phủ Đức đang mở ra cơ hội vàng cho du học sinh quốc tế được học tập và trải nghiệm trong môi trường giáo dục đáng mơ ước.

Những năm gần đây, du học Đức được coi là xu thế khi ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn Đức là nơi du học tập và làm việc. Nếu trước đó, chương trình du học Đại học được nhiều người quan tâm thì tính đến thời điểm này chương trình du học ứng dụng hay du học nghề lại thu hút du học sinh hơn cả. Với các nhóm ngành mang tính thực tiễn cùng với chính sách ưu đãi học phí từ phía chính phủ đã mang đến cơ hội rộng mở cho học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng.

Đức vốn là quốc gia dành nhiều phúc lợi cho ngành giáo dục, du học sinh theo học tại đây sẽ được miễn phí 100% học phí ở tất cả các loại hình và ngành học. Đặc biệt, đối với chương trình du học nghề nói chung và ngành nhà hàng khách sạn nói riêng, ngoài được được ưu đãi về học phí du học sinh còn được nhận mức trợ cấp năm đầu tối thiểu từ 600 euro và tăng dần theo các năm. Mức trợ cấp này đảm bảo cho các em học tập sinh hoạt tại Đức và nếu biết cân đối trong chi tiêu thì hoàn toàn có thể để ra cho mình một khoản tiết kiệm không nhỏ.

Đối với ngành học này, du học sinh sẽ được kết hợp giữa việc học và thực hành theo nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp. Các trường sẽ có những chương trình liên kết hợp tác với các tập đoàn nhà hàng – khách sạn hàng đầu nước Đức, cung cấp các cơ sở đào tạo và thực hành chuyên nghiệp giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm. Hình thức đào tạo này sẽ mang đến nhiều ưu thế cho học sinh, vì các em sẽ không chỉ học lý thuyết đơn thuần mà còn được tiếp xúc với thực tiễn giúp các em nâng cao tay nghề ngay khi còn là sinh viên.

“Đầu ra” luôn là vấn đề được du học sinh quan tâm. Đối với du học ngành nhà hàng khách sạn tại Đức, sau khi tốt nghiệp, các em sẽ được đảm bảo việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Theo những báo cáo về thị trường lao động tại Đức, đến năm 2030, Đức sẽ cần đến 3,4 triệu lao động, đây thực sự là một cơ hội cho du học sinh để được làm việc và lâu dài là định cư tại đất nước này. Ngoài ra, bằng nhà hàng của Đức được công nhận tại các quốc gia ở châu Âu. Như vậy sinh viên sau tốt nghiệp có thể xin việc tại Đức hoặc tại các quốc gia khác.

Đức luôn tạo điều kiện thuận lợi và có những chính sách ưu đãi cho du học sinh. Chỉ cần là du học sinh của Đức, các em hoàn toàn có thể được giảm tiền ăn ở nhà ăn sinh viên, miễn hoặc giảm giá vé vào cửa ở các khu du lịch, được hưởng các dịch vụ y tế tốt nhất với mức chi phí tối thiểu. Không chỉ vậy, để tạo điều kiện cho các em có thêm thu nhập cũng như có thêm những trải nghiệm và trau dồi ngoại ngữ, chính phủ Đức còn cho phép các em làm thêm khoảng 10h/tuần với mức lương từ 8EUR/h.

Có thể thấy đây là ngành học hấp dẫn và phù hợp với những bạn trẻ năng động, mong muốn được thử thách bản thân. Với những ưu thế của ngành học cũng như ưu đãi từ phía chính phủ Đức, đây thực sự là cơ hội cho các bạn được học tập và tạo dựng tương lai tại quốc gia văn minh và phát triển hàng đầu châu Âu.

Hiện nay, Expertran EI đang triển khai chương trình Du học Ứng dụng, trong đó có ngành nhà hàng khách sạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về yêu cầu đầu vào, lộ trình hoặc chi phí, các quý phụ huynh và các bạn có thể khảo thêm thông tin trên website, liên hệ đến hotline: 0926.034.999