Nếu như việc phải đáp ứng một cách đầy đủ nhất, kĩ lưỡng nhất điều kiện du học là khó khăn hàng đầu cản bước bạn đến với nước Đức để hiện thực hóa ước mơ chinh phục và tận hưởng các chính sách ưu đãi giáo dục học phí lên đến 100% thì giờ đây, du học nghề tại Đức càng ngày càng được nhiều bạn học sinh lựa chọn hơn bởi điều kiện tham gia dễ dàng và quy trình xét duyệt Visa nhanh chóng.

1. Đối tượng tuyển sinh

a. Điều kiện chung

➢ Nam, nữ trong độ tuổi từ 18 – 34 tuổi
➢ Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, C các bệnh truyền nhiễm và các bệnh xã hội khác
➢ Lý lịch rõ ràng không có tiền án, tiền sự

b. Trình độ học vấn

➢ Tốt nghiệp THPT
➢ Có bằng cấp, chứng chỉ nghề liên quan là một lợi thế
➢ Nếu chưa có chứng chỉ chuyên ngành Expertrans EI sẽ hỗ trợ sắp xếp đào tạo

c. Trình độ ngoại ngữ

Tiếng Đức đạt chứng chỉ B1, B2 do viện Goethe Việt Nam cấp hoặc các chứng chỉ tương đương được đại sứ quán CHLB Đức chấp thuận như TELC, OSD…

2. Lợi ích mang lại từ du học nghề Đức

a. Điều kiện tuyển sinh đơn giản

Số lượng du học sinh người Việt tham gia du học nghề tại Đức rất đông vì những lợi ích lớn từ chương trình du học nghề cũng như điều kiện tuyển sinh dễ dàng

b. Expertrans EI hỗ trợ toàn bộ quy trình

Tất cả các bạn tham gia tuyển sinh du học nghề Đức sẽ được Expertrans EI hỗ trợ toàn bộ các bước từ học tiếng Đức, làm hồ sơ, thủ tục xin visa

c. Thủ tục xin visa dễ dàng

Expertrans EI hỗ trợ các bạn tuyển sinh làm thủ tục xin visa nhanh chóng. Được thực hiện ngay trong thời gian học tiếng – tiết kiệm thời gian.

d. Chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế

➢ Chương trình học gắn liền giữa thực hành và lý thuyết. Được giảng dạy theo chuẩn Châu Âu. Bằng cấp chương trình không chỉ được công nhận tại Đức mà còn được công nhận tại các nước EU

➢ Cơ hội được thực tập trực tiếp tại các doanh nghiệp lớn ở Đức

e. Miễn phí 100% học phí

Được miễn 100% học phí và các chi phí liên quan đến quá trình học nghề tại Đức

f. Hưởng trợ cấp ngay trong quá trình đào tạo

Được hưởng trợ cấp ngay trong quá trình học nghề từ 900 – 1,300 Euro/tháng (tùy theo ngành nghề)

g. Được đi làm thêm ngoài giờ

Được làm thêm tối đa 20h/tuần với mức thu nhập hấp dẫn lên tới 1,000 Euro/tháng

h. Đảm bảo việc làm

Đảm bảo có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, được hưởng chế độ lao động y như người bản xứ. Đảm bảo nguồn thu nhập lên tới 2,500 Euro/tháng

i. Cơ hội định cư lâu dài

Theo Luật lao động CHLB Đức, sau thời gian học tập và làm việc 05 năm không gián đoạn thì người lao động có quyền cấp giấp phép định cư dài hạn tại CHLB Đức.

3. Mục tiêu du học nghề Đức của bạn

a. Định cư lâu dài

Trong thời gian học tập tại Đức, bạn chỉ được cấp visa định cư tạm thời. Tức là bạn chỉ được định cư tại Đức trong một khoảng thời gian nhất định. Để được định cư vĩnh viễn tại Đức, sau khi ra trường, bạn phải làm đúng ngành đã học. Sau khoảng thời gian 2 năm (tính cả thời gian học là 5 năm), bạn có thể xin định cư lâu dài tại Đức.

b. Kiếm tiền rồi về nước

➢ Mức thu nhập sau khi ra trường đủ cho bạn sinh hoạt và tiết kiệm được khoản nhỏ từ 500 – 1000 Euro/tháng. Để làm được điều đó bạn chỉ cần đáp ứng điều kiện du học nghề tại Đức, học và ra trường là bạn đã thực hiện được.

➢ Bạn có thể tự kinh doanh buôn bán hoặc làm thêm để có thể kiếm thêm nhiều tiền hơn.

c. Xin visa rồi tìm cách ở lại

Có nhiều trường hợp xin được visa sang Đức rồi bỏ học nghề, sau đó tìm cách ở lại lao động chui. Với những trường hợp này các bạn sẽ bị trục xuất về nước ngay lập tức.

4. Tổng quan du học nghề Đức với Expertrans EI

Du học nghề tại Đức hiện nay là một trong những lựa chọn rất nhiều bạn học sinh cũng như phụ huynh quan tâm. Khác với chương trình du học truyền thống, du học nghề mang đậm tính thiết thực trong quá trình đào tạo. Chương trình không chỉ chú trọng vào truyển tải lý thuyết mà còn kết hợp với các doanh nghiệp để giúp học sinh có cơ hội thực hành và tích lũy kinh nghiệm. Cơ sở làm việc tập trung vào các kiến thức và kỹ năng thực tế, còn nhà trường cung cấp kiến thức lý thuyết cơ bản.

Hiện tại Expertrans EI đang triển khai thành công các chương trình du học nghề tại Đức:

➢ Điều dưỡng
➢ Điều dưỡng – chuyển đổi bằng (áp dụng cho những ai đã có bằng Cao đẳng, Đại học)
➢ Nhà hàng – khách sạn
➢ Nghề cơ khí

Bạn sẽ khó có thể tìm thấy quốc gia nào vừa có nền giáo dục vừa tốt vừa có mức chi phí thấp như ở Đức. Hãy nhanh tay đăng ký hoặc gọi điện cho Expertrans EI theo hotline: 0926.034.999 để được tư vấn trực tiếp.